Lịch sử hình thành
Lịch sử hình thành

1- Cấu trúc Miếng lót giày quế :

Miếng lót giày và dép quế được sử dụng bột quế từ vỏ cây quế sống trên 15 năm tuổi vùng cao miền núi của tỉnh Quảng Nam, miền Trung Việt Nam. Đây là loại quế có chứa tinh dầu cao và có hương thơm đặc biệt 
Miếng lót giày , dép quế được sử dụng một liều lượng bột quế phù hợp theo công thức pha chế chính xác do ông Nguyễn Diên Trân đã kiểm nghiệm lâm sàng tại Bênh Viện Y Học Dân tộc Thành Phố Hồ Chí Minh . Mặt miếng lót và mặt dép được sử dụng những vật liệu tự nhiên có trong thiên nhiên ,thân thiện với môi trường giúp tăng hiệu quả của các thành phần bên trong và mang lại sảng khoái tiện ích cho người sử dụng .

2- Lịch sử của Miếng Lót giày quế

 Theo truyền thuyết Việt thời nhà Trần (1786) vua Trần đồng ý cho phép công chúa Huyền Trân kết hôn với vua Chế Mân của Chiêm Thành, một lãnh thổ của miền Trung Việt Nam hôm nay. Khi sinh sống tại quê hương của chồng, công chúa Huyền Trân bị đau nhức khắp người, đặc biệt là trên đôi chân của mình. Vua Chế Mân triệu tập tất cả các lương y tốt nhất trong đất nước của mình để tìm kiếm các phương pháp điều trị. Nhiều phương pháp điều trị đã được chữa trị nhưng không có hiệu quả May mắn thay, có một tù trưởng của bộ tộc thiểu số ở vùng cao miền núi của tỉnh Quảng Nam cung cấp một đôi guốc quế để công chúa mang hàng ngày . Sau một thời gian ngắn mang guốc , cô đã hoàn toàn hồi phục. Khi vua Chế Mân đã qua đời, vì sợ số phận của cô , vua Trần ra lệnh để cứu cô trở lại đất nước của mình. Tuy nhiên truyền thuyết nói rằng đôi guốc đã được hỏa táng cùng với xác chết của vua Chế Mân. Sau đó, các thầy thuốc bắt đầu sử dụng guốc quế để điều trị các chứng bệnh ra mồi hôi chân , viêm khớp và tăng cường sinh lực sức sống.
Trong năm 1990, trong một chuyến đi nghiên cứu về quế ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, ông Nguyễn Trần Điền phát hiện ra công dụng của đôi guốc quế. Từ đó , ông thiết kế dự án nghiên cứu , kiểm tra lâm sàng tác dụng của miếng lót giày 
Trong năm 1991, Tổ chức thuốc Occidental và Oriental thực hiện nghiên cứu về Miếng lót giày quế , đặc biệt là so với các loại miếng lót y tế có sẵn trên thế giới. Với giúp đỡ từ các chuyên gia, ông Nguyễn Diên Trân đã đăng ký phát minh ra Miếng lót quế đầu tiên. Thành tích của ông đã được công nhận và công bố trên nhiều tờ báo và tạp chí trong Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Diên Trân đăng ký thử nghiệm lâm sàng của Miếng lót quế lót tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Thành phố Hồ Chí Minh. Và kết quả kiểm nghiệm đó đã được Bệnh Viện Việt Nam cấp giấy xác nhận tác dụng y học của Miếng lót quế như sau (các Giấy chứng nhận số 52/HC tại ngày 06 tháng 8 1994):
- Loại bỏ mùi hôi chân, chống vi khuẩn, chữa lành khô, đôi chân nứt , mụn cóc và da chai của gót chân 
-Chữa chứng lạnh, đau và ra mồ hôi chân.
Kích thích các huyệt đọao cơ thể con người trên lòng bàn chân , ngăn ngừa cảm cúm, mang lai sức khỏe tốt .
Khi có kết quả khả quan từ việc kiểm nghiệm đó , Ông Trân bắt đầu sản xuất.miếng lót giày quế và dép quế đại trà , Sau một vài năm, Miếng lót giày quế , Dép Quế được phân phối thành công trên khắp Việt Namvà nước ngoài , chủ yếu là thị trường xuất khẩu ở Đức .


3- Tính chất và Công dụng của Quế

Tên khoa học của Quế là Cinnamomum loureirii Nees , thuộc họ long não.. Các thành phần dược phẩm chính là dầu quế hợp chất - andehyde cinnamic, eugenol, litanol, vv .. - Chứa trong tất cả các bộ phận của cây quế: vỏ cây, thân cây, rễ, cành và lá. Khối lượng dầu trong vỏ cây quế của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam là rất cao, nó bao gồm từ 30% đến 95% dầu, lớn hơn so với các nước khác. 
Trong y học , quế được sử dụng như một phương thuốc tăng cường tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn, hệ thống bài tiết và như một chất sát khuẩn.
Trong Đông y truyền thống, quế giúp loại bỏ sốt và lạnh, Nó làm tăng sức sống, kích thích tiêu hóa, hô hấp và tuần hoàn; giảm đau, sát trùng và ngăn ngừa bệnh cúm.
Nói chung quế từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như cảm lạnh, ho, cúm, thương hàn, nghẹt mũi, viêm phế quản, lưu thông chậm, gây mê, mệt mỏi, khó tiêu, đau bụng, đầy hơi, nhiễm trùng, nấm candida, ký sinh trùng đường ruột, co cứng của bàn tay và chân, thoái hóa tình dục, mất kinh, đau lưng, mệt mỏi đầu gối, thấp khớp, tiêu chảy, chí, ben, ghẻ, chai mụn cóc, đau răng, gãy xương và căng thẳng.
Theo y học cổ truyền phương Đông, trên da của con người bao gồm cả bàn chân và lòng bàn chân có lỗ nhỏ được gọi là Huyệt đạo (năng lượng quan trọng) có thể thâm nhập và dẫn dòng chảy của Kinh Lạc (châm cứu kinh tuyến) kết nối tất cả các hệ thống và các cơ quan trong cơ thể. Nếu các huyệt đạo ( điểm) được kích thích với các kỹ thuật thích hợp như massage, bấm huyệt, châm cứu,xoa bóp bằng lòng bàn tay để chữa bệnh , thực vật có tinh dầu hoặc tắm hơi, thì nhiều bệnh sẽ được thụt lùi, sức khỏe và tuổi thọ tăng cường. 
Dầu quế là một chất kích thích có hiệu quả mạnh mẽ cho những huyệt đạo . Hơn nữa, khi lòng bàn chân lạnh là dấu hiệu của tình trạng thiếu sức sống, dầu quế sẽ ấm lòng bàn chân .

Các ứng dụng khác của tinh dầu quế 
- Làm nước hoa với hương thơm đặc biệt, ấm áp dễ chịu, không có độc tố 
, Quế còn là một trong những loại gia vị lâu đời nhất trên trái đất. Nó đã được sử dụng trong sản xuất bột gia vị, bánh quế, quế rượu, nước giải khát quế, vv ..
Trong y học truyền thống Ayurveda (Wisdom of Life) từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ, quế thuộc về "gia vị hoàng gia" cùng với đinh hương, nghệ, gừng, bạch đậu khấu, rau mùi, thì là, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu đen.
Người Ai Cập sử dụng quế khoảng 3000 trước Công nguyên chủ yếu trong xông hơi khử trùng và ướp.
Ở Trung Quốc, quế đã được sử dụng không chỉ trong y học bằng thảo dược, được pha trộn với vật liệu xây dựng các bức tường nhà để điều hòa không khí, sát trùng và ngăn ngừa "phong ta" (gió có hại và các khí độc). Ngoài ra, vỏ cây và các chi nhánh của nó được treo trong nhà như một loại bùa hộ mệnh.
Ngành công nghiệp dược phẩm hiện đang sử dụng quế trong kem đánh răng và nước súc miệng như một hương liệu tự nhiên.

4. KẾT LUẬN 
Với những đặc điểm nêu trên,Miếng lót quế lót của ông Nguyễn Diên Trân là sản phẩm duy nhất mà bao gồm tất cả các tác dụng y học của quế. 
Trong khi đó, miếng lót giày khác trên thị trường hiện nay chỉ bao gồm các hiệu ứng một phần. Ví dụ,Miếng lót nhựa kích thích các huyệt trên lòng bànchân ; Miếng lót với với bột tiêu cayen, gừng, mù tạt và thơm vật liệu chỉ có tính kháng khuẩn và khử mùi, và có miếng lót chỉ sử dụng như vật liệu kháng khuẩn, vv .. 
Sau một thời gian dài kiểm tra các sản phẩm và được lòng tin từ người tiêu dùng, ông Nguyễn Diên Trân tổ chức sản xuất hàng loạt và phân phối các Miếng lót quế và Dép quế ở thị trường Việt Nam và thị trường nước ngoài với tên Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Sản Xuất Thương Mại Quế Tiên 
Vào ngày 2 tháng 11 năm 1996, Chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận ông bằng sáng chế số 5.480.646. 
Hiện nay do mức tiêu thụ cao của các miếng lót quếvà dép nhiều cá nhân và các công ty khác đã sản xuất hàng giả kém chất lượng. Ví dụ, thay vì sử dụng bột quế tinh khiết, nhiều người đã sử dụng bột từ gỗ tạp trộn với vỏ cây quế có độ tinh dầu quế thấp hoặc pha trộn không đúng liều lượng .

Trong xu hướng sức khỏe hiện tại ,Miếng lót quế và dép quế được sản xuất chính xác với các thành phần chất lượng cao đáp ứng tốt cho nhu cầu điều trị nhiều loại bệnh và các rối loạn ,
Duy nhất tại Công ty TNHH SX TM Quế Tiên , Miếng lót giày quế , Dép quế , Nịt Bụng , Nịt Lưng quế đã qua kiểm nghiệm lâm sàng tại Bênh Viện Y Học Dân Tộc Thành Phố Hồ Chí Minh có tác dụng hổ trợ điều trị bệnh mang lại điều kiện sống thoải mái cho con người và đã được đăng ký độc quyền bằng sáng chế tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt nam

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUẾ TIÊN
Địa chỉ sản xuất : 616/61/86  Lê Đức Thọ P.15, Phường 15, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0902396138,  -  Fax: 084-8 62953866

 

icon-video

VIDEO

icon-video

FANPAGE

icon-video

LỜI NGỎ

Công ty chuyên sản xuất miếng lót giày, dép, nịt bụng có hương quế, có tác dụng tốt cho sức khỏe đã qua kiểm nghiệm lâm sàng của bệnh viện Y học dân tộc, dép tre, bông tắm có nguồn gốc thiên nhiên mang lại sự sảng khoái cho cuộc sống. Duy nhất chỉ có các sản phẩm từ quế của Công ty Quế Tiên đã qua kiểm tra lâm sàng tại Bệnh viện Y học Dân tộc TP Hồ Chí Minh , đã đăng ký bằng độc quyền sáng chế 1487 của Cục Sở Hữu Công Nghiệp Việt Nam.

Chi tiết >>